Greet TV

ยินดีต้อนรับสู่ Greet TV

microwave

 

        ปัจจุบันไมโครเวฟ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีเกือบทุกบ้าน ด้วยความสามารถของไมโครเวฟนี้ทำให้เราสามารถอุ่นอาหาร ต้มน้ำ และปรุงอาหารให้สุกได้ในเวลาอันรวดเร็ว รายการ Modern Homekeeper ได้รับเกียรติจาก ดร.กนกกานต์ วีระกุล คณบดีโรงเรียนการเรือน มาให้คำแนะนำการใช้งาน วิธีการปรุงอาหารเบื้องต้น และการดูแลรักษาไมโครเวฟที่ถูกวิธีค่ะ

        การปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟนั้น อาหารที่มีไขมัน น้ำตาล และน้ำอยู่ในปริมาณมากจะดูดซับคลื่นไมโครเวฟได้ดี อาหารจึงสุกเร็ว ถ้ามีอาหารที่ชิ้นใหญ่ควรหั่นให้มีชิ้นที่เท่าๆ กัน เพราะอาหารจะได้สุกทั่วหรือทั้งชิ้น หรือเรียงอาหารที่ชิ้นใหญ่อยู่ขอบเนื่องจากจะได้รับคลื่นไมโครเวฟมากกว่าส่วนกลาง ควรใช้ภาชนะที่ทำด้วยแก้ว กระดาษ ไม้ เซรามิก และพลาสติก เพราะภาชนะดังกล่าวไม่มีส่วนผสมของโลหะ จึงเป็นภาชนะที่ใช้ได้ดีกับไมโครเวฟ จะเห็นได้ว่าไมโครเวฟจะช่วยให้เราประหยัดเวลา ปรุงอาหารได้หลายรูปแบบ และยังคงคุณค่าของอาหารไว้ได้ทั้งรสและสีสันของอาหารที่ยังคงน่ารับประทานอีกด้วยค่ะ 

ที่มา : ดร. กนกานต์ วีระกุล คณบดีโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

เรียบเรียง : พัชริดา สาดรุ่ง

เขียนโดย admin เวลา April - 16 - 2012 Modern Homekeeper

Leave a Reply


  • Tag Cloud